Chuyển tới nội dung

HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ? – Ngày 4

HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ

Chúng ta bước vào Ngày Thứ Tư cũng là ngày cuối của chủ đề SỰ VẤP PHẠM với câu hỏi “HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ”

HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ

HẬU QUẢ TỘI LỖI ĐÃ KHIẾN CHÚNG TA BỊ XA CÁCH KHỎI CHÚA

Bạn đã bao giờ nghe qua một ẩn dụ rằng Đức Chúa Trời như một ổ cắm điện chưa? Hãy dành chút ít thời gian tưởng tượng về hậu quả của tội lỗi trong bối cảnh này. Chúa chính là nguồn năng lượng của chúng ta. Nếu chúng ta là một chiếc đèn, thì chúng ta phải được cắm vào ổ điện để có điện mà vận hành. Nếu không được cắm vào nguồn điện sẽ khiến chúng ta không thể kết nối với điện và sẽ không thể chiếu sáng cho căn phòng được.

Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết, và Ngài chính là nguồn sự sống, nguồn năng lực cho chúng ta. Nhưng chúng ta chỉ có thể trải nghiệm sức sống ấy, đến độ tăng trưởng trong mối liên hệ của chúng ta với Chúa, thông qua Đấng Christ và qua việc yêu thương con dân của Ngài. Nếu chúng ta đang có một mối quan hệ tăng trưởng với Chúa, thì chúng ta đang được kết nối với sức sống và năng lực của Ngài. Cuộc sống chúng ta sẽ tràn ngập ánh sáng và chiếu sáng mọi người xung quanh chúng ta.

Nhưng, nếu chúng ta bước đi trong bóng tối và tội lỗi, quay lưng lại với Chúa, thì hậu quả của tội lỗi sẽ khiến chúng ta bị mất kết nối với nguồn sống và nguồn năng lực. Ánh sáng của chúng ta sẽ bắt đầu nhấp nháy và mờ dần đi.

Đó chính là điều nguy hiểm nhất của tội lỗi. Không những chúng ta sẽ đánh mất mối liên hệ với Cha trên trời, Đấng yêu thương chúng ta, mà chúng ta còn bắt đầu đánh mất ý thức về sự sống của Ngài trong chúng ta. Hậu quả của tội lỗi ngăn cách chúng ta với Đức Chúa Trời. Và Chúa là nguồn sức sống duy nhất của chúng ta. Bởi ân điển Ngài, hậu quả của tội lỗi có thể khiến chúng ta mất kết nối với Chúa trong một thời gian, nhưng không thể kéo dài như thế này mãi được.

Đó là lý do chúng ta phải luôn ghi nhớ về tính nghiêm trọng của tội lỗi và hậu quả của tội lỗi. Tội lỗi sẽ tách biệt chúng ta khỏi nguồn sống và nguồn năng lực duy nhất của chúng ta – chính là Đức Chúa Trời. Khi chúng ta ý thức được hậu quả của tội lỗi, chúng ta sẽ cố gắng hướng tới cuộc sống đạo đức và giữ vững mối liên hệ với Ngài.

Bằng cách nhận ra và sám hối tội lỗi, chúng ta có thể tìm kiếm sự tha thứ và ân điển của Chúa, đồng thời khôi phục lại mối quan hệ với Ngài. Hậu quả của tội lỗi không phải là điều không thể thay đổi, nhưng chúng ta cần phải thực sự mong muốn thay đổi, tìm kiếm sự cứu chuộc và tái thiết lập mối liên hệ chân chính với Đức Chúa Trời.

HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI ĐÃ KHIẾN CHÚNG TA BỊ XA CÁCH KHỎI CHÚA

HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ

HẬU QUẢ TỘI LỖI ĐÃ KHIẾN CHÚNG TA BỊ XA CÁCH KHỎI CHÚA

Nếu có ai đó hỏi “HẬU QUẢ CỦA TỘI LỖI LÀ GÌ”, thì chúng ta có thể nói cho họ biết rằng: “TỘI LỖI ĐÃ KHIẾN CHÚNG TA BỊ XA CÁCH KHỎI CHÚA, ĐÈ NẶNG CHÚNG TA DƯỚI SỰ BẠI HOẠI, TỘI LỖI VÀ CƠN THẠNH NỘ CỦA CHÚA.”

Hãy nghĩ về những thứ đã chia cách bạn với Chúa – nguồn sống và năng lực của bạn. Sau đó, hãy cầu xin Chúa tái kết nối bạn lại với chính Ngài.

1. Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi đã vào trong thế gian, và bởi tội lỗi mà có sự chết, thì sự chết đã lan tràn đến mọi người vì mọi người đều đã phạm tội. – Rô-ma 5:12 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

2. Anh em không biết rằng những kẻ không công chính sẽ chẳng được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời sao? Đừng tự lừa dối mình. Những kẻ tà dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, kẻ đồng tính luyến ái, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ cướp giật, sẽ không được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời. – I Cô-rinh-tô 6:9-10 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

3. Công việc của xác thịt thật rõ ràng, đó là: Gian dâm, ô uế, buông tuồng, thờ hình tượng, phù phép, thù oán, gây gổ, ghen ghét, giận dữ, ích kỷ, bất bình, phe đảng, ganh

tị, say sưa, chè chén, và những việc tương tự khác. Tôi cảnh cáo anh em, như tôi đã từng cảnh cáo: Những ai làm các việc như thế sẽ không được hưởng vương quốc Đức Chúa Trời. – Ga-la-ti 5:19-21 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

4. Đang lúc bị cám dỗ đừng ai nói: “Tôi bị Đức Chúa Trời cám dỗ”; vì Đức Chúa Trời không thể nào bị điều ác cám dỗ, và chính Ngài cũng không cám dỗ ai. Nhưng mỗi người bị cám dỗ bởi chính dục vọng mình lôi cuốn và quyến dụ. Rồi khi dục vọng đã cưu mang thì sinh ra tội lỗi; tội lỗi đã trưởng thành thì sinh ra sự chết. – Gia-cơ 1:13-15 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

Chúng ta cùng cầu nguyện:

Lạy Chúa yêu thương, chúng con tin chắc rằng, Ngài là Đấng tể trị toàn cõi vũ trụ, Ngài có quyền trên sự sống và cái chết. Chúng con biết rằng, chúng con chỉ là những con người yếu đuối bất toàn, đã nhiều lần chúng con phạm tội cùng Chúa và sống xa cách Ngài, khiến chúng con phải chịu hậu quả của tội lỗi.

Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi của chúng con, xin Ngài đem chúng con về từ vũng lầy của tội lỗi. Xin Chúa dùng tình yêu của Ngài để xóa bôi mọi tội lỗi của chúng con và hàn gắn lại mối liên hệ giữa chúng con với Ngài, giúp chúng con thoát khỏi hậu quả của tội lỗi. Trong danh Đức Chúa Giê-xu Christ chúng con cầu nguyện. A-men!

*A-men có nghĩa là: Muốn thật hết lòng/Thật như vậy!

CHỦ ĐỀ: SỰ VẤP PHẠM

————————-
**Những kênh chính thức của OneHope Việt Nam:
*Facebook: https://www.facebook.com/onehopevietnam
*Instagram: https://www.instagram.com/onehopevn
*Youtube: https://www.youtube.com/@OneHopeVietNam
*Website: www.onehopevietnam.com
*Link đăng ký sách, tải tài liệu Miễn Phí: https://linktr.ee/onehopevietnam

#OneHope #OneHopeVietnam #LoatBaiTinhTam #SuSangTao #Feed

!! Lưu ý: Quý vị có thể sử dụng hoặc chia sẻ video này trực tiếp từ các kênh chính thức của OneHope. Vui lòng không COPY dưới mọi hình thức.