Chuyển tới nội dung

LBTT | TRỜI MỚI ĐẤT MỚI – Ngày 2 – CHÚA GIÊ-XU SẼ TRỞ LẠI BẰNG CÁCH NÀO?

Chúng ta bướcvàoNgàyThứ HaicủachủđềTrời Mới Đất Mới 

 

Chúng ta đã chờ đợi sự trở lại của Chúa Giê-xu trong suốt 2000 năm qua. Đức Chúa Trời đã hoàn thành lời hứa của Ngài trong sự Giáng Sinh của Chúa Giê-xu như thế nào thì Ngài cũng sẽ hoàn thành về lời hứa trong sự Tái Lâm của Chúa Giê-xu thể ấy. Vậy, Kinh Thánh đã bày tỏ cho chúng ta biết gì về sự trở lại này? 

 

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm qua bài học ngày hôm nay “CHÚA GIÊ-XU SẼ TRỞ LẠI BẰNG CÁCH NÀO? 

 

Bạn đã bao giờ thắc mắc về sự trở lại của Chúa Giê-xu hay là sự trở lại lần thứ hai như cách các Cơ Đốc Nhân thường gọi hay chưa? Việc đó sẽ diễn ra như thế nào?  

 

Có nhiều người trình bày nhiều quan điểm khác nhau, và đã có hàng tá sách vở được viết về chủ đề này. 

 

Thật ra Kinh Thánh bày tỏ cho chúng ta một cách rất ràng về sự trở lại của Chúa Giê-xu. 

 

Công Vụ đoạn 1 cho chúng ta biết, trong câu chuyện Chúa Giê-xu thăng thiên vào trong đám mây, rằng Ngài sẽ trở lại y như cách Ngài đã lên trời, điều lần này Ngài sẽ ngự xuống. 

 

I Tê-sa-lô-ni-ca chương 4 và chương 5 và I Cô-rinh-tô chương 15 cho chúng ta biết Chúa sẽ trở lại và khiến những Cơ Đốc Nhân đã chết sống lại trước hết. Kế đó Ngài sẽ biến hóa thân thể của những kẻ tin còn đang sống, để họ có thể thích nghi được với đời sống Thiên Đàng. 

 

Phi-líp chương 3 cũng có ý tương tự, nói rằng Chúa Giê-xu sẽ trở lại và biến hóa thân thể của những Cơ Đốc Nhân đang còn sống. Rô-ma chương 8 thì nói thêm rằng chúng ta cần một thân thể được biến hóa để có thể sống trong vương quốc mới mà Chúa đã tạo dựng, khi mà Thiên Đàng và Thế Gian hiệp làm một. 

 

Sách Khải Huyền cũng nói rằng Chúa Giê-xu sẽ trở lại biến hóa cácĐốc Nhân trở nên những tạo vật mới để thể sống được trong thế giới mới, khi Thiên Đàng Trái Đất hiệp làm một cho đến mãi mãi. 

 

Nhưng tất cả các chi tiết trên thực sự sẽ diễn ra như thế nào? Liệu Chúa Giê-xu sẽ thật sự giáng lâm trong một đám mây với đầy hào quang bao phủ, hay đó chỉ một hình ảnh dụ Kinh Thánh đã cho chúng ta thấy? 

 

Ý nghĩa quan trọng nhất của việc này : Chúa Giê-xu chắc chắn sẽ trở lại giải cứu con dân của Ngài, khiến họ xứng hiệp với cõi Thiên Đàng Chúa sẽ tạo dựng, nơi đó chính Đức Chúa Trời sẽ hiện diện cùng con dân của Ngài đến đời đời. 

 

Đứng trước câu hỏi: “CHÚA GIÊ-XU SẼ TRỞ LẠI NHƯ THẾ NÀO?”, chúng ta biết rằng: “CHÚA GIÊ-XU SẼ TRỞ LẠI NHƯ CÁCH MÀ NGÀI ĐÃ TRỞ VỀ TRỜI, NGỰ GIỮA ĐÁM MÂY, HIỂN NHIÊN, RÕ RÀNG VÀ ĐẦY QUYỀN NĂNG.” 

 

Hãy dành chút thời gian đọc qua những câu Kinh Thánh của ngày hôm nay cho chính bạn. Sau đó hãy dành thời gian để suy ngẫm niềm hy vọng về sự trở lại của Chúa Giê-xu. 

 

Kinh Thánh có chép: 

 

1. “Và nói: ‘Hỡi người Ga-li-lê, sao các ông cứ đứng nhìn lên trời như thế? Đức Chúa Giê-xu này đã được cất lên trời khỏi các ông, cũng sẽ trở lại như cách các ông đã thấy Ngài lên trời vậy.’” – Công Vụ Các Sứ Đồ 1:11 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010) 

 

2. “Nhưng chúng ta là công dân trên trời; từ nơi ấy, chúng ta trông đợi Chúa và Cứu Chúa là Đức Chúa Giê-xu Christ. Ngài sẽ biến hóa thân thể thấp hèn của chúng ta trở nên giống như thân thể vinh quang của Ngài, dùng quyền năng khiến muôn vật quy phục Ngài.” – Phi-líp 3:20,21 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010) 

 

3. “Vì khi có hiệu lệnh ban ra, với tiếng gọi của thiên sứ trưởng, cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời thì chính Chúa từ trên trời sẽ giáng lâm. Bấy giờ, những người chết trong Đấng Christ sẽ sống lại trước tiên. Kế đến, chúng ta là người đang sống mà còn ở lại sẽ cùng được cất lên với những người ấy trong đám mây để gặp Chúa tại không trung, và chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi.” – I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010) 

 

4. “Khi ấy tôi thấy trời mới đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã qua đi, và biển cũng không còn nữa. Tôi cũng thấy thành thánh, là Giê-ru-sa-lem mới, từ nơi Đức Chúa Trời ở trên trời xuống, chuẩn bị sẵn như cô dâu trang điểm chờ chồng mình. Tôi nghe một tiếng lớn từ ngai nói rằng: ‘Kìa, đền tạm của Đức Chúa Trời ở với loài người! Ngài sẽ ở với họ và họ sẽ làm dân Ngài; chính Đức Chúa Trời sẽ ở với họ. Ngài sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.’” – Khải Huyền 21:1-4 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010) 

 

Chúng ta cùng cầu nguyện: 

 

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Ngài vì lời hứa về sự trở lại của Chúa để mang những người thuộc về Ngài trở về với vương quốc của Ngài, được hưởng sự phước hạnh, bình an mà Ngài dành cho chúng con. Cầu xin Chúa giúp chúng con luôn tỉnh thức và trông đợi ngày Chúa đến. Xin Ngài giúp chúng con dạn dĩ rao giảng về tình yêu của Ngài để những người xung quanh cũng được cứu như chính chúng con. Trong danh Chúa Giê-xu. A-men!      

*A-men có nghĩa là: Muốn thật hết lòng/Thật như vậy! 

 

Cảm ơn Chúa đã dùng các Ân Nhân các Tình Nguyện Viên giúp đỡ, để Loạt Bài Tĩnh Tâm được ra đời. Những bài học này được xây dựng nhằm giúp mỗi người thời gian riêng tư với Chúa. Ngoài ra, tài liệu này còn có thể dùng như tài liệu tham khảo, nhằm giúp các nhóm nhỏ thể học Kinh Thánh, thảo luận những câu hỏi với nhau. 

 

Nguyện xin Chúacùng trên hết thảy quý vị, những người đã, đang sẽ nghe đến Loạt Bài Tĩnh Tâm này. Nếu quý vị nhu cầu tải tài liệu đi kèm của Loạt Bài Tĩnh Tâm, quý vị thể vào Website: [www.onehopevietnam.com] hoặc chúng tôi có để link tải về bên dưới.