Chuyển tới nội dung

LBTT | TRỜI MỚI ĐẤT MỚI – Ngày 3 – ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CHÚA GIÊ-XU TRỞ LẠI?

Chúng ta bước vào Ngày Thứ Ba của chủ đề Trời Mới Đất Mới. 

Bạn thân mến, bạn có bao giờ tự hỏi liệu rằng khi Chúa Giê-xu tái lâm chuyện gì sẽ xảy ra với chúng ta, lúc đó sẽ như thế nào hay không? Kinh Thánh đã bày tỏ rất rõ về sự tái lâm của Chúa Giê-xu. 

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm qua bài học ngày hôm nay với câu hỏi “ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CHÚA GIÊ-XU TRỞ LẠI?”

Khi Chúa Giê-xu trở lại, Ngài sẽ khiến con dân của Ngài từ kẻ chết sống lại, biến đổi những kẻ còn sống, và đem hết thảy chúng ta đặt vào thế giới mới của Ngài, nơi Thiên Đàng và Thế Gian hiệp làm một, như chính nơi Ngài đã đặt để A-đam và Ê-va thuở xưa. 

Nhưng thế giới mới của Chúa sẽ trông như thế nào? Những người được cứu sẽ làm gì trong thế giới ấy? 

Cơ bản là chúng ta sẽ dành cả ngày để ngồi trên những đám mây, chơi đàn hạc, hát thánh ca, và nghe những bài giảng rất dài phải không? 

Đùa chút thôi! Vậy thì quang cảnh lúc đó thật sự sẽ ra sao? 

Khi Chúa Giê-xu trở lại, Ngài sẽ thiết lập thế giới mới của Ngài và đưa những người tin Ngài vào đó.

Sứ đồ Phao-lô đã nói trong I Cô-rinh-tô 13 rằng đức tin, niềm hy vọng và tình yêu sẽ tồn tại luôn trong vương quốc của Chúa. Nói cách khác, sự thật rằng thế giới mới của Chúa là hoàn hảo không có nghĩa là chúng ta không còn cần đến đức tin, niềm hy vọng và tình yêu nữa. 

Có lẽ chúng ta không ngạc nhiên về nhu cầu cần có tình yêu thương tại đây. Tất nhiên tình yêu sẽ còn trường tồn trong vương quốc mới của Chúa. Nhưng còn “niềm tin” và “hy vọng” thì sao? Tại sao chúng ta cần hai điều đó? 

Có thể lắm điểm mấu chốt của vấn đề nằm ở đó. Có lẽ Phao-lô đang cho chúng ta một gợi ý về vương quốc mới của Chúa. Sẽ có những sứ mạng, thách thức và cơ hội mới. Cuộc sống khi ấy chắc chắn sẽ không buồn chán! Khi cân nhắc đến sự phức tạp và đa dạng trong cõi tạo vật mà Đức Chúa Trời đã dựng nên, ta sẽ thấy mình không thể tưởng tượng được hết những gì Ngài đang sắm sẵn cho chúng ta trong tương lai, nhưng chắc chắn trong thế giới ấy sẽ có niềm tin và hy vọng. Chính vì thế, chúng ta cần đến niềm tin và hy vọng, chứ không chỉ có tình yêu thương, vì niềm tin và hy vọng giúp chúng ta hướng về những điều bí ẩn trong tương lai và tin cậy Chúa trong những điều ấy. 

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu: “ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA KHI CHÚA GIÊ-XU TRỞ LẠI?” Đó là “KHI CHÚA GIÊ-XU TRỞ LẠI, NGÀI SẼ LÀM CHO MỌI NGƯỜI SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT, PHÁN XÉT HẾT THẢY THẾ GIAN, CẢ NGƯỜI TIN LẪN NGƯỜI KHÔNG TIN NGÀI, VÀ PHỤC HỒI THẾ GIỚI TRỞ NÊN TỐT ĐẸP NHƯ BAN ĐẦU.” 

Hôm nay, hãy dành một tí thời gian để tưởng tượng xem Thiên Đàng trông sẽ như thế nào. Sau đó hãy cảm tạ Chúa vì đã ban cho chúng ta hy vọng được sống trong cõi đời đời với Ngài và toàn thể con dân của Chúa. 

Lời Chúa có chép: 

  1. “Vì khi có hiệu lệnh ban ra, với tiếng gọi của thiên sứ trưởng, cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời thì chính Chúa từ trên trời sẽ giáng lâm. Bấy giờ, những người chết trong Đấng Christ sẽ sống lại trước tiên. Kế đến, chúng ta là người đang sống mà còn ở lại sẽ cùng được cất lên với những người ấy trong đám mây để gặp Chúa tại không trung, và chúng ta sẽ ở với Chúa mãi mãi.” – I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)
  1. “Nhưng mỗi người theo thứ tự riêng của mình: Đấng Christ là trái đầu mùa; đến ngày Đấng Christ hiện ra, những người thuộc về Ngài sẽ sống lại. Rồi sự cuối cùng sẽ đến, là lúc Ngài giao vương quốc lại cho Đức Chúa Trời là Cha, sau khi Ngài đã hủy diệt hết mọi thế lực cai trị, mọi thẩm quyền, mọi sức mạnh. Vì Ngài phải cầm quyền, cho đến chừng Đức Chúa Trời ‘đặt mọi kẻ thù dưới chân Ngài.’ Kẻ thù cuối cùng bị hủy diệt là sự chết. Vì Đức Chúa Trời đã đặt ‘muôn vật quy phục dưới chân Đấng Christ.’ Nhưng khi nói ‘muôn vật quy phục dưới chân Đấng Christ’ thì rõ ràng không bao gồm Đấng đặt muôn vật dưới chân Ngài. Khi muôn vật đã quy phục Ngài thì bấy giờ chính Ngài là Con cũng quy phục Đấng đã làm cho muôn vật phục mình, để Đức Chúa Trời thực hiện mọi sự trong mọi người.” – I Cô-rinh-tô 15:23-28 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)
  1. “Nhưng chúng ta là công dân trên trời; từ nơi ấy, chúng ta trông đợi Chúa và Cứu Chúa là Đức Chúa Giê-xu Christ. Ngài sẽ biến hóa thân thể thấp hèn của chúng ta trở nên giống như thân thể vinh quang của Ngài, dùng quyền năng khiến muôn vật quy phục Ngài.” – Phi-líp 3:20-21 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)
  1. “Khi ấy tôi thấy trời mới đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã qua đi, và biển cũng không còn nữa. Tôi cũng thấy thành thánh, là Giê-ru-sa-lem mới, từ nơi Đức Chúa Trời ở trên trời xuống, chuẩn bị sẵn như cô dâu trang điểm chờ chồng mình. Tôi nghe một tiếng lớn từ ngai nói rằng: ‘Kìa, đền tạm của Đức Chúa Trời ở với loài người! Ngài sẽ ở với họ và họ sẽ làm dân Ngài; chính Đức Chúa Trời sẽ ở với họ. Ngài sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.’” – Khải Huyền 21:1-4 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

Chúng ta cùng cầu nguyện:  

Lạy Chúa, là Chúa của chúng con, khi nghĩ đến vương quốc đời đời, chúng con không thể nào tưởng tượng hết được sự tuyệt vời mà Ngài sắm sẵn cho chúng con. Chúng con tạ ơn Ngài đã ban cho chúng con hy vọng được sống trong cõi đời đời với Ngài và toàn thể con dân của Chúa. Cầu xin Ngài giúp chúng con để chúng con luôn có niềm tin và hy vọng vào lời hứa về vương quốc đời đời của Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu. A-men!      

*A-men có nghĩa là: Muốn thật hết lòng/Thật như vậy! 

——————-

Cảm ơn Chúa đã dùng các Ân Nhân và các Tình Nguyện Viên giúp đỡ, để Loạt Bài Tĩnh Tâm được ra đời. Những bài học này được xây dựng nhằm giúp mỗi người có thời gian riêng tư với Chúa. Ngoài ra, tài liệu này còn có thể dùng như tài liệu tham khảo, nhằm giúp các nhóm nhỏ có thể học Kinh Thánh, thảo luận những câu hỏi với nhau.  

Nguyện xin Chúa ở cùng trên hết thảy quý vị, những người đã, đang và sẽ nghe đến Loạt Bài Tĩnh Tâm này. Nếu quý vị có nhu cầu tải tài liệu đi kèm của Loạt Bài Tĩnh Tâm, quý vị có thể vào Website: [www.onehopevietnam.com] hoặc chúng tôi có để link tải về bên dưới.