Chuyển tới nội dung

LBTT |TRỜI MỚI ĐẤT MỚI-Ngày 4 – ĐIỀU GÌ SẼ XẢY ĐẾN CHO NGƯỜI KHÔNG TIN TRONG NGÀY PHÁN XÉT CUỐI CÙNG?

Chúng ta bước vào Ngày Thứ Tư của chủ đề Trời Mới Đất Mới.

Bạn thân mến, sự trở lại của Chúa Giê-xu chính là niềm hy vọng cho những ai thuộc về Ngài. Chúng ta sẽ được vui hưởng vương quốc đời đời mà Ngài đã sắm sẵn cho chúng ta với rất nhiều điều tốt lành mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Nhưng còn những người không tin nhận Ngài, họ sẽ ra sao trong ngày đó?

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm qua bài học ngày hôm nay với câu hỏi “ĐIỀU GÌ SẼ XẢY ĐẾN CHO NGƯỜI KHÔNG TIN TRONG NGÀY PHÁN XÉT CUỐI CÙNG?”

Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta thường không vui khi nói về Địa Ngục. Đó là một chủ đề buồn bã và đáng sợ, thường khi lại liên quan đến chính những người thân của chúng ta. Tuy nhiên, đó lại là điều rất quan trọng và đáng để chúng ta nói đến.

Kinh Thánh dùng nhiều hình ảnh minh họa cho chúng ta về cõi tương lai, bao gồm cả Thiên Đàng và Địa Ngục. Những hình ảnh về Địa Ngục thì rất kinh khiếp, có lửa và mưa diêm sinh, hình phạt và sự đau đớn. Nhưng điểm chính của những hình ảnh minh họa này chính là:

Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết, giống như một ngọn lửa thiêu đốt, và khi Chúa Giê-xu trở lại, Ngài sẽ trút đổ sự hiện diện thánh của Ngài ngập tràn cả cõi vũ trụ. Và điều đáng sợ chính là sự hiện diện thánh của Chúa sẽ hủy diệt và hình phạt tất cả những ai không thuộc về Đấng Christ.

Nhưng chúng ta đừng hiểu lầm về điều này. Địa Ngục và sự hủy diệt hiện hữu không phải là vì Đức Chúa Trời không yêu thương. Ngài là tình yêu thương, nhưng Ngài cũng là Đấng Thánh Khiết, là vị thẩm phán công bình của cả thế gian. Bất kể tội lỗi nào, dù lớn hay nhỏ, đều nghịch lại sự thánh khiết của Ngài, và vì thế người phạm những tội ấy đáng bị hình phạt. Chính vì Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết, Yêu Thương, Công Bình, Khôn Ngoan và Hiểu Biết Trọn Vẹn, Ngài là Đấng duy nhất có đủ thẩm quyền và khả năng để đoán xét nhân loại một cách chính xác. Đức Chúa Trời phán xét con người về những điều sai mà họ đã làm, đã nói hoặc đã nghĩ đến, và những điều đúng mà họ đã không làm, không nói và không nghĩ đến. Bằng cách đó, Chúa thể hiện sự công bình của Ngài. Như vậy, về những linh hồn bị ném vào địa ngục, họ chỉ nhận được sự trừng phạt xứng đáng với tội lỗi của mình mà thôi.

Chúng ta có thể thấy, Địa Ngục sẽ đến khi cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời cuối cùng được trút xuống và thiêu đốt mọi sự xấu xa gian ác. Niềm hy vọng duy nhất chính là được ở trong Đấng Christ khi điều đó xảy ra. Bất cứ ai bằng lòng công nhận sự hy sinh của Chúa Giê-xu là để trả giá thay cho tội lỗi của họ, và đưa tay ra đón nhận sự công bình Ngài ban cho, thì sẽ không bị thiêu nuốt, vì hình phạt dành cho tội lỗi của họ đã được Chúa Giê-xu gánh thay rồi. Sự lựa chọn là rất rõ ràng, nhưng đó cũng chính là quyết định quan trọng nhất mà mỗi người phải đưa ra trong cuộc đời mình.

Quay lại với câu hỏi ban đầu: “ĐIỀU GÌ SẼ XẢY ĐẾN CHO NGƯỜI KHÔNG TIN TRONG NGÀY PHÁN XÉT CUỐI CÙNG?” Đó là: “CHÚA GIÊ-XU SẼ CÔNG KHAI PHÁN XÉT NHỮNG AI KHÔNG TIN NGÀI, THEO VIỆC HỌ LÀM, VÀ HỌ SẼ BỊ ĐƯA VÀO HỒ LỬA ĐỜI ĐỜI NƠI GIAM GIỮ MA QUỶ VÀ CÁC THIÊN THẦN SA NGÃ CỦA NÓ.”

Hãy dành chút thời gian hôm nay cảm tạ Chúa về ân điển cứu rỗi của Ngài. Hãy cầu nguyện để có cơ hội trả lời những câu hỏi hoặc chia sẻ những kinh nghiệm của bạn cho những ai chưa tiếp nhận Chúa Giê-xu. Mỗi chúng ta được đặt để trong từng vị trí khác nhau và đều được khích lệ bởi lòng biết ơn Chúa vì Ngài đã cho chúng ta được biết Chúa Giê-xu.

Lời Chúa có chép rằng:

1. “Tôi thấy những người chết, cả lớn lẫn nhỏ, đều đứng trước ngai, và các sách được mở ra. Một sách khác là sách sự sống cũng được mở. Những người chết bị phán xét tùy theo công việc họ làm, căn cứ trên những điều đã ghi trong các sách ấy. Biển giao lại những người chết mình chứa; sự chết và Âm phủ cũng giao lại những người chết mình giữ. Mỗi người sẽ bị phán xét tùy theo công việc mình đã làm. Rồi Sự chết và Âm phủ bị ném xuống hồ lửa. Hồ lửa là sự chết thứ hai. Người nào không được ghi tên vào sách sự sống thì bị ném xuống hồ lửa.” – Khải Huyền 20:12-15 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

2. “Anh em không biết rằng những kẻ không công chính sẽ chẳng được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời sao? Đừng tự lừa dối mình. Những kẻ tà dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, kẻ đồng tính luyến ái, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ cướp giật, sẽ không được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời.” – I Cô-rinh-tô 6:9-10 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

3. “Theo sự công minh của Đức Chúa Trời, Ngài hẳn sẽ lấy hoạn nạn báo trả những kẻ gây hoạn nạn cho anh em; và cho anh em là những người chịu hoạn nạn được an nghỉ với chúng tôi, trong ngày Chúa là Đức Chúa Giê-xu từ trời hiện đến giữa ngọn lửa hừng, với các thiên sứ đầy uy lực của Ngài. Ngài sẽ trừng phạt những kẻ không chịu nhận biết Đức Chúa Trời và không vâng phục Tin Lành của Chúa chúng ta là Đức Chúa Giê-xu. Họ sẽ chịu hình phạt hủy diệt đời đời, phân cách khỏi sự hiện diện của Chúa và vinh quang của quyền năng Ngài khi Ngài đến trong Ngày ấy, để được tôn vinh giữa các thánh đồ và được chiêm ngưỡng bởi tất cả những người tin, trong đó có anh em, vì anh em đã tin lời chứng của chúng tôi trước mặt anh em.” – II Tê-sa-lô-ni-ca 1:6-10 (Bản Truyền Thống Hiệu Đính 2010)

Chúng ta cùng cầu nguyện: 

Lạy Chúa, là Chúa của chúng con, chúng con cảm tạ Ngài vì ân điển cứu chuộc của Ngài dành cho chúng con để chúng con được thoát khỏi án phạt của tội lỗi. Cầu xin Ngài ban cho chúng con cơ hội, sự can đảm để chúng con có thể rao truyền tình yêu của Ngài cho mọi người xung quanh, để họ cũng được cứu như chúng con. Trong danh Chúa Giê-xu. A-men!

*A-men có nghĩa là: Muốn thật hết lòng/Thật như vậy!

—————–

Cảm ơn Chúa đã dùng các Ân Nhân và các Tình Nguyện Viên giúp đỡ, để Loạt Bài Tĩnh Tâm được ra đời. Những bài học này được xây dựng nhằm giúp mỗi người có thời gian riêng tư với Chúa. Ngoài ra, tài liệu này còn có thể dùng như tài liệu tham khảo, nhằm giúp các nhóm nhỏ có thể học Kinh Thánh, thảo luận những câu hỏi với nhau. 

Nguyện xin Chúa ở cùng trên hết thảy quý vị, những người đã, đang và sẽ nghe đến Loạt Bài Tĩnh Tâm này. Nếu quý vị có nhu cầu tải tài liệu đi kèm của Loạt Bài Tĩnh Tâm, quý vị có thể vào Website: [www.onehopevietnam.com] hoặc chúng tôi có để link tải về bên dưới.