Chuyển tới nội dung

Phúc Âm Ma-thi-ơ – Chương 18 – [Dự Án LUMO]

[MA-THI-Ơ – CHƯƠNG 18]

Lẽ thường, chúng ta đều biết sự tha thứ là điều nên làm, nhưng chúng ta cũng cho rằng sự tha thứ cần có giới hạn. Không chỉ thế, nhiều người trong chúng ta còn thấy thật hợp lý khi sống với quan điểm trên, vì cớ chúng ta cho rằng một người không còn xứng đáng được tha thứ thêm nữa khi họ đã phạm lỗi quá nhiều lần và cũng thật dại dột khi một người cứ hoài thứ tha cho người khác.

Tuy nhiên, trái với quan điểm thông thường ấy của con người, Phúc âm Ma-thi-ơ chương 18 cho chúng ta biết lẽ thật về sự tha thứ của Chúa. Qua ví dụ về người đầy tớ không thương xót, Chúa Giê-xu đã dạy cho Phi-e-rơ xưa và chúng ta hôm nay rằng:

– Người tha thứ thật không còn nhớ hay đếm số lần mình tha thứ cho người khác.
– Sự tha thứ thật không có giới hạn.
– Nền tảng thật của sự tha thứ chính là ân điển. Luật pháp sẽ tiếp tục đếm số lần người khác vi phạm, nhưng ân điển thì quên tất cả.

Thật vậy, tạ ơn Chúa vì ân điển dư dật và sự tha thứ vô hạn Ngài ban cho mỗi chúng ta. Là người thuộc về Chúa, chúng ta phải sống trên nền tảng Lời Ngài.

Xét lại lòng mình, bạn có đang sống với quan điểm sự tha thứ có giới hạn không? Lý do nào khiến bạn giới hạn sự tha thứ cả khi mình đã được Chúa thứ tha bao lần?

Nguyện Chúa giúp chúng ta mỗi ngày học theo gương tha thứ của Chúa Giê-xu. Nguyện Chúa ban cho mỗi chúng ta sự khôn ngoan để ứng xử phải lẽ với người làm tổn hại mình và thêm lên cho chúng ta sức mạnh để sống tha thứ như Lời Chúa dạy.

#duanLUMO #phucammathio #KinhThanh #OneHopeVietNam #Gospel

——————————————————————

✔️Tải video: https://www.duanlumo.com/tai-video

✔️Mỗi chương của từng sách sẽ được đăng trên Facebook và Youtube vào THỨ 3 và 5 hằng tuần

✔️Dự Án LUMO đã được đăng ký bản quyền, xin vui lòng không đăng lại trên các website khác, ví dụ như: Youtube, Facebook, Vimeo…

✔️Bạn được phép sử dụng để sao chép USB, in đĩa DVD, trình chiếu, học Kinh Thánh nhóm nhỏ tại Hội Thánh, Công ty, Trường học…với mục đích phi thương mại.

====THEO DÕI ONEHOPE VIỆT NAM====

►https://www.facebook.com/onehopevietnam/
►https://www.instagram.com/onehopevn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *